Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Vĩnh Phúc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở cấp độ 2 từ 12h ngày 15/10/2021 15/10/2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn vừa ký ban hành Quyết định số 2875/QĐ-UBND quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” trên địa bàn.

RA MẮT HỆ THỐNG ĐÓNG GÓP TRỰC TUYẾN CỦA TIỂU BAN VẬN ĐỘNG VÀ HUY ĐỘNG XÃ HỘI 15/10/2021

Để giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch, ngày 16/9 Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã chính thức ra mắt hệ thống đóng góp trực tuyến thông qua địa chỉ truy cập: https://vandongxahoi.mattran.org.vn/. Đây là kênh đóng góp ủng hộ trực tuyến cho công tác phòng chống dịch bên cạnh việc tiếp nhận ủng hộ qua thông qua 2 kênh trực tiếp là Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố và các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam.

Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cùng Google cung cấp bộ trắc nghiệm giúp người dùng Việt nhận biết lừa đảo trực tuyến 15/10/2021

Ngày 15/10/2021, Google cho ra mắt bài kiểm tra trắc nghiệm về Tấn công giả mạo tại trang web https://phishingquiz.withgoogle.com. Đây là sản phẩm kết hợp giữa Google và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nhằm nâng cao nhận thức của người dùng về các vấn đề lừa đảo trên không gian mạng.

Quy định hàng hải của Trung Quốc đi ngược lại với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 07/10/2021

CNN đã có bài phân tích sau khi Trung Quốc công bố Luật an toàn giao thông hàng hải sửa đổi có hiệu lực thi hành từ tháng 9 này trước phản ứng của nhiều chuyên gia về các quy định “gần như đi ngược lại với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển”. Các quy định mới là ví dụ thứ hai về việc Bắc Kinh cố gắng đưa ra lý do pháp lý cho việc tiếp cận hàng hải của họ trong năm nay, sau một đạo luật được đưa ra vào tháng 2/2021 cho phép Cảnh sát biển TQ sử dụng vũ khí để bảo vệ chủ quyền quốc gia của TQ. Phía Hoa Kỳ cảnh báo luật mới là “rất đáng quan tâm”, khi được thực thi, nó “bắt đầu xây dựng cơ sở cho sự bất ổn và xung đột tiềm tàng” ở Biển Đông, đồng thời thể hiện thái độ không sẵn sàng tuân thủ các yêu cầu của TQ trong khu vực, thường xuyên thực hiện các hoạt động tự do hàng hải, thách thức các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các đảo tranh chấp.
 

Tích hợp tiện ích Căn cước công dân vào phòng, chống dịch COVID-19 06/10/2021

Hiện nay, Bộ Công an đang triển khai các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip, phục vụ người dân thực hiện các thủ tục, giao dịch được thuận tiện, đồng thời mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (04/10/1961 - 04/10/2021) 03/10/2021

Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên, trở thành lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận phòng, chống "giặc lửa", góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

PC-COVID - app thống nhất về phòng chống dịch COVID-19 30/09/2021

Sáng 30/9, sau khi quá trình phê duyệt được hoàn tất, ứng dụng PC-COVID đã chính thức được đưa lên kho ứng dụng App Store và Google Play để người dùng tải về và cài đặt miễn phí. Riêng đối với người dùng sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Android có thể thực hiện tải về ứng dụng thông qua địa chỉ pccovid.gov.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc chính thức ra mắt Fanpage tiếp nhận thông tin về an ninh trật tự 30/09/2021

Bắt đầu từ ngày 01/10/2021, Fanpage chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc có địa chỉ https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official sẽ đi vào hoạt động.

Nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin trên mạng 30/09/2021

Để giúp mọi người nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo đảm an toàn thông tin, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thông tin, vừa qua, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị liên quan sản xuất 4 tập phim tuyên truyền các nguy cơ, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho người sử dụng mạng.
CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC