Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID

13/09/2021
Để thực hiện thống nhất việc khai báo y tế trên các phần mềm như quản lý công dân vùng dịch, Ncovi, Bluezone, VHD,... Bộ Công an đã xây dựng ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID sử dụng chung trên toàn quốc.
Ứng dụng Khai báo y tế điện tử VNEID có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh với cả hệ điều hành Android (cài đặt từ kho ứng dụng CHPlay) và hệ điều hành IOS (cài đặt từ kho ứng dụng AppStore).
Khi sử dụng ứng dụng này, người dân không cần khai báo lại các thông tin cơ bản trước khi di chuyển. Sau khi cài đặt, dăng nhập, ứng dụng VNEID sẽ cấp mã QR code duy nhất cho người dùng, liên thông với các ứng dụng khác. Mã QR code để thể sử dụng cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD,... "giúp rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông".
 

VNEID kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2.
 

Ngoài ra, ứng dụng VNEID còn có thể thông báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và hàng loạt tính năng khác trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia.

BBT - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC