Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Công an huyện Sông Lô: Tọa đàm thực tiễn “Xây dựng phong cách người Công an Sông Lô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

02/10/2017
Sáng ngày 25/9/2017, Công an huyện Sông Lô tổ chức tọa đàm thực tiễn “Xây dựng phong cách người Công an huyện Sông Lô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh.
Tại buổi tọa đàm, đã có 8 lượt ý kiến tham luận đại diện cho các Đội nghiệp vụ của Công an huyện và một số Công an xã trên địa bàn đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp về các nội dung liên quan đến việc thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" và chia sẻ những nỗ lực cố gắng, tinh thần vượt khó của cán bộ chiến sỹ; những kinh nghiệm, cách làm hay của mỗi Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.
 

Tiêu biểu gồm các tham luận: Đội Cảnh sát giao thông với chủ đề “Văn hóa giao tiếp, ứng xử, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; phương pháp, cách thức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo TTATGT; các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với hành vi chống lại lực lượng Cảnh sát giao thông trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”. Đội Cảnh sát quản lý hành chính với chủ đề “Tầm quan trọng và tính tất yếu xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ đối với lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính”. Đoàn thanh niên  Công an huyện với chủ đề “Những thuận lợi, khó khăn và giải pháp trong thực hiện Cuộc vận động Xây dựng phong cách người Công an huyện Sông Lô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Công an xã Tân Lập với chủ đề “ Vai trò của lực lượng Công an xã trong xây dựng xã Tân Lập không có ma túy”. Công an xã Hải Lựu với chủ đề “Công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của lực lượng Công an xã Hải Lựu”….
 

Buổi tọa đàm là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sông Lô, nhằm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong nề nếp, chính quy trong công tác, chiến đấu và sinh hoạt, tính nhân văn, ứng xử theo các chuẩn mực đạo đức, lối sống văn hóa cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an huyện Sông Lô, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.
Kết thúc buổi tọa đàm, Công an huyện Sông Lô đã tổ chức trao 10 xuất học bổng, mỗi xuất là 1 chiếc xe đạp, trị giá 1,2 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của 3 Trường trung học sơ sở Đôn Nhân, Phương Khoan và Tứ Yên của huyện Sông Lô. Số tiền làm quà tặng do chính mỗi cán bộ chiến sỹ Công an huyện tự nguyện đóng góp để làm quà tặng cho các cháu học sinh.
 

Tuy giá trị mỗi phần quà không lớn nhưng đã thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an huyện Sông Lô đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Về phía các em học sinh, đây chính là nguồn động viên lớn lao về tinh thần giúp cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vững bước vượt qua mọi chông gai thử thách, vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Chí Kiên - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC