Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Phòng Kỹ thuật hình sự tọa đàm “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

04/10/2017
Ngày 2/10/2017, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tổ chức tọa đàm “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đại tá Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo.
Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác kỹ thuật hình sự trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quan tâm chỉ đạo tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ thuật, đầu tư trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật cho lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh nói chung và Phòng Kỹ thuật hình sự nói riêng, phục vụ triển khai sâu các lĩnh vực chuyên môn được phân cấp. Từ đó, các lĩnh vực chuyên môn về kỹ thuật hình sự đã được nâng tầm, có thể đáp ứng nhiều yêu cầu khó trong giám định tài liệu, giám định dấu vết cơ học, súng đạn, giám định nồng độ cồn, độc chất….Đặc biệt, qua việc nắm bắt, nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả những thành tựu khoa học, công nghệ vào các lĩnh vực chuyên môn, CBCS lực lượng Kỹ thuật hình sự đã nâng cao nhận thức, khả năng tư duy, đánh giá hiện trường, cải tiến quy trình khám nghiệm, nắm vững kỹ năng phát hiện, thu thập các loại dấu vết tại hiện trường, không chỉ đơn thuần là những dấu vết truyền thống, mà một số loại dấu vết mới, vi vết cũng được thu thập, khai thác; áp dụng linh hoạt, hiệu quả các biện pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm; phối chặt chẽ, nhịp nhàng với các đơn vị nghiệp vụ phục vụ đắc lực cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử. Với những đột phá ấn tượng trong kỹ thuật và công nghệ, các nội dung công tác thuộc lĩnh vực Kỹ thuật hình sự đã đạt được những kết quả tích cực. Nhiều vụ án phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng qua công tác khám nghiệm đã đưa ra được những nhận định, đánh giá chính xác, thu được những dấu vết, vật chứng quyết định phục vụ hiệu quả cho công tác điều tra.
 

Mặc dù những kết quả đạt được là quan trọng, song công tác bảo vệ ANTT trong thời gian tới cũng có rất nhiều thách thức đòi hỏi CBCS lực lượng CAND nói chung và Phòng Kỹ thuật hình sự nói riêng phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nhận thức sâu sắc điều đó, trong buổi tọa đàm, CBCS Phòng Kỹ thuật hình sự đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đại tá Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp nêu ra các tình huống phức tạp gắn với đặc thù công tác của đơn vị để CBCS Phòng Kỹ thuật hình sự cùng thảo luận, tìm ra cách giải quyết thỏa đáng. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo Phòng Kỹ thuật hình sự phải thường xuyên quan tâm giáo dục và rèn luyện CBCS từ chính những bài học thực tiễn trong công tác, chiến đấu./.
 

N.A - Công an tỉnh


CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC