Hoạt động tình nghĩa
Liên kết công an các tỉnh

Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018.

30/10/2017

Thời gian bắt đầu: 01/11/2017 Thời gian kết thúc:

Năm 2018, Công an tỉnh Vĩnh Phúc được Bộ Công an giao tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 145 chỉ tiêu. Trong đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc 40 chỉ tiêu, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ 10 chỉ tiêu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 40 chỉ tiêu; Tổng cục VIII 20 chỉ tiêu và Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Vĩnh Phúc là 35 chỉ tiêu.
Về đối tượng tuyển chọn và thời gian phục vụ:
 Nam công dân Nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Đối với công dân được đào tạo trình độ đại học, cao đẳng trở lên đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.
Đối với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 22 tuổi, phải là đảng viên Đảng CSVN hoặc đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ưu tiên tuyển chọn những công dân có năng khiếu TDTT, văn nghệ nhưng vẫn phải đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Công an.
Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của công dân là 03 năm (36 tháng).
 Về tiêu chuẩn tuyển chọn:
 Tiêu chuẩn chính trị:
 Có lý lịch rõ ràng. Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.
 Đảm bảo các tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sỹ CAND theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.
Tiêu chuẩn về văn hóa:
Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đối với các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp Trung học cơ sở. Ưu tiên tuyển chọn công dân tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND.
Tiêu chuẩn sức khoẻ:
Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng; không có vết xăm trổ hoặc sẹo do xóa xăm trên cơ thể; không có sẹo lộ ở vùng mặt, đầu, cổ, tay; không mắc các bệnh kinh niên, mãn tính, bệnh truyền nhiễm; không sử dụng ma túy, các chất gây nghiện và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND theo Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BCA-BYT, ngày 03/11/2009 của Bộ Công an và Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khoẻ để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
Về thể lực: Chiều cao từ 1,62 m trở lên, cân nặng từ 47 kg trở lên.
Hồ sơ dự tuyển:
Công dân tham dự tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND nộp hồ sơ tại Công an huyện, thành phố, thị xã nơi công dân có hộ khẩu thường trú. Khi đi mang theo các loại giấy tờ sau: Bản lý lịch theo mẫu của Bộ Công an có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi đang công tác, học tập và có dán ảnh cỡ 4x6 đóng dấu giáp lai; Bản sao giấy khai sinh, các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; giấy chứng nhận đoàn viên, đảng viên (nếu có); giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự; CMND và sổ hộ khẩu (có chứng thực) và 04 ảnh 4x6 chụp trong thời gian 6 tháng trước khi đăng ký hồ sơ.
Thời gian tuyển chọn bắt đầu từ ngày 01/11/2017.
    Mọi chi tết cần thắc mắc xin liên hệ tại Công an các huyện, thành phố, thị xã nơi đăng ký dự tuyển để được hướng dẫn.
 

CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH VĨNH PHÚC